Nên đi Du học sinh hay Thực tập sinh tại Nhật Bản

Hiện nay có rất nhiều bạn đang cân nhắc “Nên đi du học sinh hay Thực tập sinh”, sau đây chúng tôi xin so sánh một số điểm để các bạn có thêm thông tin cho sự lựa chọn của mình.
 1. THỜI GIAN LÀM VIỆC.

Du học Nhật Bản, bạn được phép đi làm thêm tối thiểu 4 giờ/1 ngày. Mức lương khoảng 20 triệu đến 40 triệu đồng/ tháng. Thời gian nghỉ trong 1 năm học lên đến 3 tháng các bạn có thể làm 8 giờ/ ngày thì thu nhập các bạn là từ 380 triệu đến 450 triệu/ năm (chưa kể thời gian làm over time hoặc ngoài giờ). Nếu so với lương làm việc của thực tập sinh thì mức lương của du học sinh cao hơn rất nhiều.

2. THỜI GIAN ĐỊNH CƯ TẠI NHẬT.

Không chỉ trong suốt quá trình học tập tại Nhật Bản (từ 4 năm đến 6 năm), mà sau khi học xong tại Nhật Bản, bạn được phép gia hạn visa, định cư tại Nhật, ở lại làm việc tại Nhật Bản không giới hạn thời gian. Còn với chương trình thực tập sinh thì bạn được phép sinh sống và làm việc tối đa tại Nhật Bản là 3 năm.

3. CHI PHÍ.

Chi phí du học phải bỏ ra từ 200-230 triệu đồng chỉ cao hơn một chút so với các bạn đi thực tập sinh là từ 140-160 triệu.

4. BẰNG CẤP.

Khi bạn tốt nghiệp các trường đào tạo tại Nhật Bản, trình độ tiếng Nhật và Bằng cấp của bạn hơn hẳn các bạn thực tập sinh. Vậy nên dù bạn quyết định ở Nhật hay trở về Việt Nam thì con đường thành công của bạn sẽ cao hơn so với các bạn đi thực tập sinh.

5. THU NHẬP SAU KHI TỐT NGHIỆP.

Với tấm bằng tốt nghiệp Đại học hay Cao đẳng của Nhật, lương của bạn ở Việt Nam cao hơn ít nhất 3 lần so với các bạn tốt nghiệp ở Anh, Úc, Singapore… Hiện nay Nhật Bản vẫn tiếp tục đầu tư mạnh vào Việt Nam, các công ty Nhật Bản ngày càng nhiều ở Việt Nam, điều đó đã mở ra nhiều cơ hội cho các bạn du học sinh về nước.

Đối với các bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng hay Đại học tại Việt Nam thì việc lựa chọn du học sẽ tốt hơn cho các bạn vì với tấm bằng của các bạn chỉ cần sang Nhật học tiếng từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm. Sau đó chuyển đổi sang visa làm việc dài hạn tại Nhật Bản, cơ hội định cư là rất cao.

Trên đây là những so sánh dành cho các bạn đang băn khoăn giữa du học sinh và thực tập sinh. Chúng tôi luôn ủng hộ sự lựa chọn của bạn.

Chúng tôi có rất nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản và Đài Loan, các bạn có thể liên hệ tại: Website: laodongtoancau.com. hoặc xuatkhau-laodong.net. để được hỗ trợ và tư vấn các đơ hàng tốt và phù hợp nhất.
 

(Nguồn tin trên Internet)   

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

XKLĐ NHật Bản      Đăng Ký Du Học

Các tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN:
TƯ VẤN DU HỌC CÁC NƯỚC:
ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
ĐĂNG KÝ ONLINE XKLĐ
ĐĂNG KÝ ONLINE DU HỌC
ĐƠN VỊ LIÊN KẾT
4
Liên hệ