Lao động tại Nhật Bản thì độ tuổi bào phù hợp

Bản chất của thị trường xuất khẩu lao động là khá khắt khe về độ tuổi, bởi hầu hết các đơn hàng tuyển dụng đi xuất khẩu lao động đều có kèm theo sự yêu cầu độ tuổi.
 

Đặc biệt với các độ tuổi đủ tuổi lao động đó là nam / nữ phải đủ ít nhất 18 tuổi trở lên, chính vì thế vấn đề lựa chọn độ tuổi phù hợp với những đơn hàng, là một trong những điều mà nhà tuyển dụng cần phải lựa chọn rõ ràng. Hiện nay chúng ta phân ra các loại độ tuổi khác nhau trong vấn đề tuyển dụng, các đơn hàng và độ tuổi nào thì có thể nói là nên tham gia đi xuất khẩu lao động đẹp nhất:

– Trước tiên chúng ta phải hiểu tại sao ở độ tuổi 18 tuổi khó đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Rất ít công ty xuất khâu lao động Nhật Bản tuyển chọn nam hay nữ tuổi 18, điều khác lạ là nam thì gần như không tuyển. Điều này có không hoàn toàn bởi công trạng 18 tuổi còn quá trẻ, không có kinh nghiệm làm việc, không chịu được áp lực công việc.
Lý do chính là độ tuổi 18 khó xin visa, đặc biệt những ứng viên vừa tốt nghiệp cấp 3. bởi thủ tục xin visa, tứ cách lưu trú cần khoảng thời gian làm việc từ 6 tháng tới 1 năm. Nếu 18 tuổi muốn đi thường phải bỏ trình độ văn hóa trung học phổ thông (cấp 3), nhưng chỉ lấy trung học cơ sở (hết cấp 2).

– Những độ tuổi dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là:
Hàng ngày đội ngũ tứ vấn của chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ phía người lao động hỏi về độ tuổi của họ có phù hợp để đi xuất khẩu lao động tại Nhật hay không? Độ tuổi nào phù hợp với những ngành nào? Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc của hầu hết bạn đọc về vấn đề độ tuổi phù hợp đi công lao tại Nhật.

– Còn những độ tuổi nào có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?
Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho lao động phổ thông tại Nhật gọi là chương trình thực tập kỹ năng. Đúng theo bản chất chương trình này thì đây là chương trình phái cử, công ty tại Việt Nam phái cử nhân viên sang doanh nghiệp cùng ngành nghề tại Nhật để học tập và làm việc có thời hạn. Chính vì vậy chương trình này người tham gia cần học tiếng Nhật, phải nhập cuộc tuyển chọn (phổ biến tỷ trọng là 1:2 hoặc 1:3 là tối thiểu).

 
Theo tính chất của chương trình thì những nhân viên trẻ, giỏi, giàu khả năng, kinh nghiệm có thể tuyển chọn. Tuy nhiên, các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc theo hướng dịch vụ nên không quá khắt khe. thực chất chương trình cũng thuần là tiếp nhận công sức nước ngoài nên nhiều xí nghiệp cũng không tuyển công lao có trình độ cao.
Độ tuổi trẻ vẫn dễ đi hơn, phổ biến độ tuổi thích hợp để tham gia là 19-30, những ngành đặc thù nhưng mà xí nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn như cơ khí (hàn, tiện) có thể lấy đến 32, dệt may dành cho nữ có thể lấy đến 35.

- Có những độ tuổi nào thích hợp đi xuất khẩu Nhật Bản. Nhiều thắc mắc về độ tuổi thích hợp để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, tại sao trên 30 tuổi gặp gỡ nhiều gian nan khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản Nhật. Kỹ năng học tiếng Nhật kém, tiếp cận văn hóa trong công việc của Nhật lờ đờ, tính cách, tác phong công việc khó đổi mới, khó bảo hơn so với công sức trẻ.

- Nhìn nhận công việc chỉ bởi vì tiền dẫn tới áp lực và thay đổi suy nghĩ, định hướng khi xí nghiệp gặp gian khổ hoặc công việc có thu nhập không như mong muốn. Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Nhật không muốn tiếp nhận bởi chỉ muốn đi nhanh, không muốn đào tạo theo quy trình của công ty, nhanh nản chí.

- Trong khi còn nhiều vấn đề khác nhưng nhìn thông thường công nhân trên 30 tuổi không được bằng công nhân trẻ. Những điều này hầu hết đều phát sinh từ chương trình xuất khẩu lao động Nhật có nhiều gian khổ như: thời gian đi lâu, phải học tiếng, phải thi tuyển, chi phí cao, …
 

(Nguồn tin trên Internet)   

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

XKLĐ NHật Bản      Đăng Ký Du Học

Các tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN:
TƯ VẤN DU HỌC CÁC NƯỚC:
ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
ĐĂNG KÝ ONLINE XKLĐ
ĐĂNG KÝ ONLINE DU HỌC
ĐƠN VỊ LIÊN KẾT
4
Liên hệ