Ngân hàng trung ương Nhật Bản hạ lãi xuất khiến đồng Yên giảm giá

Đồng Yên Nhật Bản giảm giá so với đồng USD và đồng euro khi ngân hàng trung ương Nhật Bản quyết định hạ mức lãi xuất xuống âm 0.1%.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản.

Trong phiên giao dịch ngày 29/01/2016 tại thị trường Châu Á, đồng yên đã giảm giá mạnh so với đồng đô la mỹ và đồng euro sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản bất ngờ gây sốc cho các thị trường tài chính khi áp dụng lãi suất âm nhằm ngăn chặn những tác động từ tình trạng bất ổn của thị trường tài chính có thể tác động đến lòng tin doanh nghiệp cũng như làm gia tăng mối lo giảm phát.
 
Ngân hàng trung ương Nhật Bản  Ngân hàng trung ương Nhật Bản  Ngân hàng trung ương Nhật Bản
Ngân hàng trung ương Nhật Bản   Ngân hàng trung ương Nhật Bản
 
Ngân hàng trung ương Nhật Bản hạ lãi xuất khiến đồng yen giảm giá so với euro và USD. 
Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, đồng đô la mỹ và đồng euro cùng tăng giá lên mức 120,70 Yên đổi 1 USD và 131,60 Yên = 1 euro từ mức 118,82 yen/USD và 130,00 yen/euro, số liệu thống kê được ghi nhật tại New York.
 
Kể từ đầu năm nay, đồng yên đã tăng lên 2% so với đồng USD, trong bối cảnh có nhiều bất ổn trên thị trường chứng khoán toàn cầu đã khiến giới đầu tư coi đồng Yên Nhật Bản như là một nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, với động thái vừa qua của ngân hàng trung ương Nhật Bản được cho là sẽ tạo đà giảm giá cho đồng yên so với đồng USD trong thời gian tới.
 
Ngân hàng trung ương Nhật Bản  Ngân hàng trung ương Nhật Bản  Ngân hàng trung ương Nhật Bản
Ngân hàng trung ương Nhật Bản   Ngân hàng trung ương Nhật Bản
 
Chuyên gia kinh tế Marcel Thieliant nhận định quyết sách của ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ khiến đồng Yên Nhật sẽ tiếp tục giảm giá so với đồng đô la mỹ trong những tháng tới.

(Nguồn tin trên Internet)   

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

XKLĐ NHật Bản      Đăng Ký Du Học

Các tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
XKLĐ NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN:
TƯ VẤN DU HỌC CÁC NƯỚC:
ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
ĐĂNG KÝ ONLINE XKLĐ
ĐĂNG KÝ ONLINE DU HỌC
ĐƠN VỊ LIÊN KẾT
4
Liên hệ